CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VŨ THIÊN

Chế Biến Gà Đông Lạnh – 4 Công Thức Ngon Khó Cưỡng

Tác giả: Lê Lam Ngày đăng: 28/09/2024

Gà đông lạnh là sự lựa chọn phổ biến nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng. Nhưng làm thế nào để giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng khi chế biến ? Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp món gà đông lạnh trở nên tươi ngon

1. Gà Chiên Giòn

Món ăn được yêu thích bởi độ giòn của lớp vỏ và vị ngọt mềm của thịt gà bên trong. Để chế biến món này từ gà đông lạnh:
Cách Làm Đùi Gà Chiên Xù Giòn, Thơm Ngon Mềm Thịt Chỉ 4 Bước

  • Nguyên liệu: Gà đông lạnh (tốt nhất là phần cánh hoặc đùi gà), bột chiên giòn, trứng gà, và dầu ăn.
  • Cách làm:
    1. Rã đông gà đông lạnh bằng cách để trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng hoặc ngâm trong nước lạnh (không nên dùng nước nóng vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của gà).
    2. Sau khi gà đã rã đông, ướp gà với muối, tiêu và chút bột tỏi.
    3. Nhúng gà qua trứng gà đã đánh, sau đó lăn qua bột chiên giòn và chiên trong dầu nóng đến khi gà vàng giòn.
  • Thành phẩm: Gà chiên giòn thơm ngon, đậm vị, thích hợp dùng kèm sốt hoặc tương ớt.

2. Gà Nướng Mật Ong

Gà nướng mật ong là món ăn dễ chế biến nhưng cực kỳ ngon miệng với lớp da gà giòn, thịt mềm ngọt nhờ mật ong.

ĐÙI GÀ NƯỚNG MẬT ONG

  • Nguyên liệu: Gà đông lạnh (nguyên con hoặc phần đùi gà), mật ong, tỏi, muối, tiêu, và gia vị nướng.
  • Cách làm:
    • Rã đông gà, sau đó ướp với mật ong, tỏi băm, chút muối, tiêu và gia vị trong khoảng 2 giờ để thịt thấm đều gia vị.
    • Đặt gà vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200°C, nướng trong khoảng 45 phút – 1 giờ (tùy theo kích thước gà).
    • Thường xuyên quét thêm mật ong trong quá trình nướng để da gà có màu vàng óng.
  • Thành phẩm: Gà nướng mật ong mềm ngọt, da giòn, thơm lừng và hấp dẫn.

3. Gà Xào Sả Ớt

Gà xào sả ớt là món ăn mang đậm hương vị miền quê, cay nồng, hấp dẫn và rất dễ thực hiện từ gà đông lạnh.

Tuyệt chiêu làm món gà xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo

  • Nguyên liệu: Gà đông lạnh (thịt đùi hoặc ức), sả, ớt, hành tím, tỏi, nước mắm và các gia vị cơ bản.
  • Cách làm:
    • Rã đông gà, thái miếng vừa ăn.
    • Phi thơm hành tím, tỏi, rồi cho sả ớt đã băm nhuyễn vào xào.
    • Tiếp tục cho thịt gà vào xào chín với lửa lớn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Xào đến khi gà săn lại và sả vàng thơm là có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm: Món gà xào sả ớt có vị cay nồng, thơm đặc trưng, cực kỳ đưa cơm.

4. Gà Hầm Nấm

Gà hầm nấm là một món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho cả gia đình vào những ngày mát trời.
4 cách nấu gà hầm nấm đông cô thơm ngon, dễ làm tại nhà

  • Nguyên liệu: Gà đông lạnh (phần thịt gà hoặc cả con), nấm hương, hành lá, gừng, nước dùng và gia vị.
  • Cách làm:
    • Rã đông gà, chặt miếng vừa ăn.
    • Cho gà vào nồi cùng với nước, gừng và nấm, hầm lửa nhỏ trong khoảng 1 – 2 giờ đến khi thịt gà mềm và thấm vị.
    • Nêm nếm gia vị vừa miệng và rắc hành lá lên trên.
  • Thành phẩm: Gà hầm nấm có hương vị thanh đạm, thịt gà mềm ngọt kết hợp với nấm tạo nên món ăn bổ dưỡng và thơm ngon.

Lời Kết

Chế biến gà đông lạnh tại nhà thật sự không quá khó khi biết cách xử lý. 4 công thức trên sẽ biến những miếng gà đông lạnh thành các món ngon cho gia đình. Cùng Vũ Thiên Food, việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đồng hành với mọi bữa cơm

Bạn đang xem: Chế Biến Gà Đông Lạnh – 4 Công Thức Ngon Khó Cưỡng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo