CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VŨ THIÊN

KỸ THUẬT CHIÊN CÁ VIÊN CHIÊN VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Kỹ thuật chiên các loại viên vừa ngon vừa dễ làm, bạn nên biết!

Tác giả: Phương Tường Ngày đăng: 25/11/2021

Bạn chiên cá viên chiên mà cảm giác không được ngon, bị khô, xốp, và teo lại rất thiếu thẩm mỹ, hàng mua lại mắc tiền, thương hiệu, ai cũng khen ngon. Đừng lo lắng Vũ Thiên sẽ hướng dẫn bạn bảo quản cá viên chiên đúng cách và kỹ thuật chiên cá viên chiên thật ngon. Hãy cùng Vũ Thiên Food tìm hiểu cách chiên cá viên chiên thật ngon và bảo quản cá viên chiên đúng cách nào.

 

1. HƯỚNG DẪN CHIÊN VIÊN CHIÊN/XIÊN QUE:

1.1 Sử dụng chảo

Bước 1: Chiên chảo mỏng, sâu lòng, dầu sôi, ngập dầu

  • Chảo mỏng, Sâu lòng : Dễ bắt nhiệt.
  • Dầu sôi và ngập dầu: Để viên chiên chín đều và không bị hôi dầu.

Bước 2: Để hàng mát và khô ráo trước khi chiên

  • Hàng mát: Để đồ ăn chín đều.
  • Khô Ráo:  Khi hàng tan đá, không nên để phần nước đá tan ra dính ra viên chiên. (Vì nước hòa với dầu thì viên chiên sẽ chín không, viên chiên bị teo)
  • Giữ khoảng cách rộng để các viên chiên chín đều.

1.2 Sử dụng bếp chiên: 

      Bước 1: Để nhiệt độ từ 120 đến 140  khi chiên.

      Bước 2: Bếp chiên có 2 nút. Nút nguồn và nút báo đủ nhiệt độ. Khi nào nút báo đủ nhiệt độ mới thả viên chiên vô để tránh hôi dầu

     Bước 3: Đổ dầu từ 2 lít đến 5 lít tùy theo.

     Bước 4: Khi mới thả viên chiên sẽ chìm xuống dưới dáy. Viên chiên chuẩn bị nổi lên mặt là đã chín. Lúc này cần đảo đều để màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý: Khi đang bán mà khách vô ít nên để nhiệt độ thấp nhất, ko tắt bếp. Và, vẫn tăng nhiệt độ từ 100 đến 140 khi chiên như bình thường.

2. HƯỚNG DẪN CHIÊN CÁC MÓN KHÁC:

2.2 Xúc xích và các viên chiên thỏi dài

Khứa Ngang  than cây xúc xích trước khi chiên, khứa càng dày cây xúc xích chiên nở ra càng đẹp

2.3 Khoai Tây

Lấy trực tiếp trong ngăn đông ra chiên hoặc chiên trước phần định bán trong ngày. Khi khách đến sẽ chiên giòn lại lần nữa.

2.4 Cánh gà, đùi gà:

  • Chiên đậy nắp, nhỏ lửa (để dầu sôi, rồi vặn nhỏ lửa xuống). Dầu phải ngập đùi và cánh.
  • Chiên chín 1 bên mới trở, để khỏi bung bột
  • Đùi gà nên lấy mũi kéo rạch 4 góc.

2.5 Há Cảo:

Để mát trước khi chiên và không xiên, cố gắng để các viên xa nhau.

2.6 Bánh Gạo Hàn Quốc:

Cách nấu thông dụng: Luộc sơ bánh gạo, sau đó cho tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều

Lưu ý:

Luộc sơ bánh gạo trước khi chiên, dùng chảo chống dính chiên lửa nhỏ. ( Lửa quá lớn, hoặc không luộc sơ bánh gạo dễ bị nổ)

3. HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN

Tất cả các hàng viên đều bảo quản ngăn đông

Hàng bánh gạo bảo quản ngăn mát, không bảo quản ngăn đông. (Sẽ bị nổ khi chiên)

Trên đây là bài viết giới thiệu về thanh cua là gì, thanh cua làm từ gì và điểm qua một vài món ăn đơn giản làm với thanh cua giúp bạn trổ tài tại nhà. Vũ Thiên Food hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin và kiến thức có ích!

Như vậy, Vũ Thiên Food đã giúp bạn biết được cách bảo quản cũng như chế biến các loại viên chiên vừa ngon vừa dễ làm. Đặc biệt, bạn phải lựa chọn thực phẩm tại của hàng uy tín để đẩm bảo chất lượng vầ giá trị dinh dưỡng cho món ăn nhé!

Bạn đang xem: KỸ THUẬT CHIÊN CÁ VIÊN CHIÊN VÀ CÁCH BẢO QUẢN
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo